Triển khai thực hành tại Doanh nghiệp – Sinh viên được hưởng lợi (P.3)

Thực tế hiện nay đã cho thấy, sinh viên theo học chuyên ngành Tự động hóa vẫn đang học theo kiểu nặng về lý thuyết, cơ hội  thực hành ít, nhất là cơ hội thực hành thực tế với các thiết bị tiên tiến phù hợp với điều kiện khoa học kỹ thuật phát triển. Nguyên nhân chủ yếu là do các trường hiện nay đang thiếu trang bị về cơ sở vật chất trong các phòng thực hành, thí nghiệm. Ngoài thời lượng thực hành ít ỏi, đội ngũ  giảng viên có kiến thức chuyên môn thực tế nhằm để hướng dẫn cho sinh viên thực hành cũng hạn chế về số lượng. Đây là lý do chính khiến cho sinh viên ra trường không thể đáp ứng được ngay yêu cầu công việc, đều phải học và đào tạo lại tại nhà máy.

Đặng Ngọc Lợi, học viên đã và đang theo học ngay tại Trung tâm Tech Garden cho biết: “Hiện nay ở Tp. HCM cũng đã có một số Trung tâm đào tào kỹ sư như Techgarden nhưng không có nhiều thiết bị cho sinh viên để thực hành như tại Tech garden. Ở đây sinh viên tụi emcó thể  được tiếp cận trực tiếp trên các thiết bị công nghiệp hiệ đại như tại các công ty, nhà máy lớn mà ngay tại công ty chúng em làm việc cũng không hề được tiếp cận hết các thiết bị đó. Tham gia các chương trình đào tạo này tại Techgarden chúng em được trau dồi những kiến thức, học hỏi mở rộng, nâng cao khả năng, năng lực… để có thể tự tin với một môi trường làm việc lớn hơn, chuyên nghiệp. Bản thân em đánh giá cao trung tâm Techgarden, mô hình đào tạo rất là thiết thực, gắn liền với thực tiễn”.

Do đó, Trung tâm cũng rất mong muốn ngoài Tech Garden sẽ có nhiều doanh nghiệp Việt Nam cùng tham gia tổ chức các chương trình trên với mục đích phi lợi nhuận vì mục tiêu nâng cao trình độ và những kiến thức thực tiễn của sinh viên kỹ thuật Việt Nam ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất khuyến khích các bạn sinh viên sẽ tự giác, tìm đến trung tâm để chúng tôi có thể tạo điều kiện cho các bạn tham gia các khóa thực hành thiết bị điện công nghiệp, các hệ thống tự động hóa hoàn toàn miễn phí.

 

Bài này đã được đăng trong Kĩ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *