Triển khai thực hành tại Doanh nghiệp – Sinh viên được hưởng lợi (P.2)

Kể từ đó đến nay, Trung tâm đã tích lũy được khá nhiều những trang thiết bị điện công nghiệp, tự động hóa đa dạng, phong phú đầy đủ chủng loại từ các nguồn linh kiện nhập từ Nhật Bản, Châu Âu, các thiết bị PLC của Siemens, Mitsubishi hay Omron…; bộ cảm biến của Karuman Ace, Keili, E+H, Yamatake, Keyence, TEAC, Mitsubishi, TSI, Waner Electric, Banner, Panasonic, Valcom…; khí nén của các hãng SMC, CKD, Koganei, Proface…; thiết bị điện của Merlin, Schneider, Omron hay Mitsubishi… Tuy nhiên, ông Trần Văn Trinh cũng đã chia sẻ rằng nằm trong điều kiện kinh tế của doanh nghiệp nhỏ, các thiết bị ở đây đều đã qua sử dụng. Đây là một sự nỗ lực khá lớn của trung tâm.

Thực tế hiện nay đang cho thấy, sinh viên đang theo học chuyên ngành Tự động hóa vẫn đang học quá nặng về lý thuyết, các cơ hội  thực hành ít, nhất là cơ hội thực hành với các thiết bị tiên tiến phù hợp với từng điều kiện khoa học kỹ thuật phát triển. Nguyên nhân cho vấn đề này chủ yếu là do các trường hiện nay thiếu sót trang bị về cơ sở vật chất trong phòng thực hành, thí nghiệm. Ngoài thời có lượng thực hành ít, đội ngũ  giảng viên cần có kiến thức chuyên môn thực tế để hướng dẫn cho sinh viên thực hành cũng còn hạn chế về số lượng. Đây là lý do chính khiến cho sinh viên ra trường không đáp ứng được ngay yêu cầu công việc, đều phải đào tạo lại từ đầu tại nhà máy.

Bắt đầu xuất phát từ những nguyên nhân trên, ông Trần Văn Trinh, Giám đốc của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Techgarden đã cho thành lập môt Trung tâm thực hành Cơ điện – Tự động hóa Tech Garden. Trung tâm này ra đời với mong muốn giúp cho sinh viên có cơ hội được cọ sát thực tế bằng việc tổ chức các buổi đào tạo chuyên đề và chuyên sâu miễn phí cộng với thực hành trên các thiết bị thí nghiệm tiên tiến được sản xuất từ các hãng lớn.

 

Bài này đã được đăng trong Kĩ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *