Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới hiện nay với nên công nghiệp hết sức phát triển trong đó cơ khí chính là một trong những ngành mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhật Bản.

Hiện nay các đơn hàng xkld Nhật Bản nam 2017 làm cơ khí luôn được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn, bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Những công việc phổ biến trong ngành cơ khí phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…Trong những ngành này thì hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn thực tập sinh nhất.

lao động cơ khí

lao động cơ khí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí thường được tuyển dụng và tham gia từ những lao động nam.
Xuất khẩu lao động Ngành cơ khí có rất nhiều công việc khác nhau như tiện, phay , bào, hàn, sửa chữa, bảo trì máy móc…Trong số những công việc thuộc nhóm ngành cơ khí thì các công việc gồm tiện, phay, bào, hàn là nhóm ngành có yêu cầu kỹ thuật cao nhất. Còn những công việc khác thì không yêu cầu cao về kinh nghiệm hoặc kỹ năng.

Yêu cầu tuyển dụng
Độ tuổi từ 20- 35: thông thường thì độ tuổi tuyển dụng lao động xuất khẩu ngành này là 33 nhưng với một số ngành yêu cầu cao về tay nghề thì sẽ lấy tối đa đến 35 tuổi.
Thể hình: với ngành cơ khí thì có yêu cầu cao một chút về sức khỏe và thể hình. Đặc biệt với những ngành như đúc, dập, uốn kim loại thì yêu cầu người lao động phải có sức khỏe và thể lực tốt hơn.
Trình độ học vấn: chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 hoặc 3 là đủ tiêu chuẩn
Thi tuyển: các nghiệp đoàn và công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ kiểm tra tay nghể trực tiếp. Bài thì sẽ liên quan trực tiếp đến công việc tuyển dụng như thi hàn, tiện…
Thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí
Một kỳ thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Những thuận lợi
Mức lương cao hơn so với mặt bằng chung những khác.
Nhật Bản là nước có ngành cơ khí chính xác cực kỳ phát triển vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để người lao động có thể trực tiếp học hỏi được những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới. Những kinh nghiệm đó có thể giúp ích cho việc sau này về làm tại Việt Nam hoặc tiếp tục tham gia xuất khẩu tại những quốc gia tiên tiến khác sau khi hết hợp đồng.
Nhu cầu tuyển dụng cao lại không quá khắt khe về trình độ cho nên người lao động dễ dàng trúng tuyển hơn.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí hiện có số lượng các ngành nghề và và công việc nhiều thứ hai trong danh sách 66 ngành nghề mà JITCO cấp phép. Do đó, người lao động có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những công việc phù hợp với khả năng và năng lực của bản thân.

Bài này đã được đăng trong Kĩ thuật cơ khí và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *