Gặp “kỳ nhân” nông nghiệp đất Hà Thành (Phần cuối)

Xem thêm Gặp “kỳ nhân” nông nghiệp đất Hà Thành (Phần 5)

           Đối với ông Tùy, mỗi cỗ máy giống như một đứa con sáng tạo, ông luôn dày công nghiên cứu, chế tạo để nó đi vào thực tiễn và sản xuất một cách hiệu quả nhất: “Nghề cơ khí là cơ bản, nền tảng giúp tạo ra được các sản phẩm mới. Nhưng sự sáng tạo mới là điều quan trọng. Tất cả, nó đã ăn sâu vào máu rồi. Mỗi lần có ý tưởng gì mới là cứ lao vào làm. Nhiều lần vợ con cứ cản nhưng tôi vẫn quyết tâm làm bằng được. Cuối cùng cũng đã đạt được thành quả”.

           Với những đóng góp của riêng mình, hiện nay ông Nguyễn Hữu Tùy đã được trao tặng rất nhiều giải thưởng cao quý của các bộ, ngành: Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Bằng khen của Hội Cơ khí nông nghiệp Việt Nam,…

           Hàng xóm của ông Tùy cũng thấy rất hãnh diện và tự hào vì làng có một người kỹ sư giỏi và có tâm huyết như ông. Ông Lê Văn An (62 tuổi), hàng xóm của ông Tùy, đã cho biết: “Gia đình nhà ông Tùy là một hộ làm ăn kinh tế mẫu mực của địa phương. Xưởng của ông Tùy luôn nhận được những đơn đặt hàng từ các nơi khác, tạo nên công ăn việc làm ổn định cho nhiều thanh niên trong vùng này. Tôi hy vọng rằng từ việc làm ăn phát đạt của xưởng chế tạo nhà ông Tùy mà sẽ khích lệ được và nhân rộng cho các hộ dân khác trong địa phương đang ấp ủ những giấc mơ làm giàu”.

Bài này đã được đăng trong Kĩ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *