Gặp “kỳ nhân” nông nghiệp đất Hà thành (Phần 5)

Xem thêm Gặp “kỳ nhân” nông nghiệp đất Hà thành (Phần 4)

Nói về phân xưởng cơ khí của mình, ông Tùy cũng tâm sự: “Trong thời gian đầu, xưởng cơ khí của gia đình ông hoạt động vô cùng khó khăn do thiếu thốn đủ bề như thiếu về vốn, về nhân công, về kỹ thuật… Nhưng cùng với sự nỗ lực và đồng lòng của mọi người từ gia đình cho đến thợ nên liên tục trong nhiều năm xưởng cơ khí của ông đã hoạt động tạo nên công ăn việc làm ổn định cho gần 20 thợ với mức lương ổn định từ 2,5 – 3 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu của năm sau luôn cao hơn năm trước. Đặc biệt có những dịp cao điểm với khá nhiều đơn đặt hàng, xưởng của ông ;uôn hoạt động từ sáng sớm đến tận gần 10h đêm với số lượng nhân công có lúc lên tới gần 40 người.
Sản phẩm của ông đã được đông đảo người dân ở khắp nơi chấp nhận. Có nhiều khách hàng ở các huyện lân cận như Phú Xuyên, Thạch Thất, Quốc Oai, Thường Tín, Ba Vì…; thậm chí có những khách hàng ở tận các tỉnh khác như Phú Thọ, Ninh Bình, Nam Định, Hải Dương… lặn lội tìm đến tận công xưởng của ông để đặt hàng sản phẩm. Ông luôn quan niệm “chữ tín còn cao hơn núi”.
Anh Trần Văn Chung (22 tuổi), là thợ cơ khí tại xưởng của ông Tùy cũng tâm sự: “Sau khi học hết lớp 12, tôi cũng đã đi thi đại học nhưng không đỗ đạt nên đành phải về quê. Đang trong lúc chán nản vì không có công ăn việc làm thì cha mẹ tôi nghe tin từ hàng xóm mách nhà kỹ sư Tùy có xưởng cơ khí đang tuyển lao động nên cha mẹ tôi đã đưa tôi đến xin việc. Hiện nay, tôi đã làm việc tại xưởng này được 3 năm với mức lương 2,9 triệu đồng/tháng. Tôi rất cảm ơn ông Tùy đã giúp đỡ cho tôi có công việc ổn định như ngày hôm nay”.

Bài này đã được đăng trong Kĩ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *