Cơ khí ô tô – Ngành hot theo xu thế phát triển (Phần 1)

Ngành Cơ khí ô tô – Cơ hội việc làm triển vọng

Ngày xưa, những chiếc xe máy được xem là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của nhiều gia đình Việt Nam chứ đừng nói là đến cái xe hơi. Nhưng ngày nay với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế và mức sống ngày càng được nâng cao thì ôtô không còn là món hàng không thể mua được. Việt Nam gia nhập vào WTO, thị trường mở cửa, hàng loạt nhà đầu tư nước ngoài đã rót những khoản đầu tư khổng lồ vào Việt Nam ở tất cả mọi lĩnh vực, mở ra cơ hội làm việc cho rất nhiều người. Có thể nói, người Việt Nam ngày nay đã trở nên giàu hơn ngày xưa rất nhiều và nhu cầu sử dụng ngày càng cao cấp hơn. Ôtô là một trong những sản phẩm đầy tiềm năng mang lại nguồn lợi nhuận cao cho người đầu tư và nhân lực làm trong ngành này cũng đầy hứa hẹn. Làm việc trong ngành cơ khí ôtô đang là một sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật.

Người ta ước tính có đến hàng trăm ngàn chi tiết máy được lắp ráp ở trong một chiếc ôtô hoàn chỉnh. Để chế tạo một chiếc ôtô cần phải trải qua rất nhiều quá trình từ chế tạo đến lắp ráp và cần rất nhiều nhân lực. Bạn có thể là một công nhân trực tiếp đứng lắp ráp hay chế tạo các chi tiết cơ khí hay một kỹ sư quản lý cả một quy trình trong hệ thống sản xuất. Một nhà máy lắp ráp ôtô rộng đến hàng chục ngàn hecta và có hàng trăm công nhân, giám sát, kỹ sư, chuyên viên cùng nhau làm việc. Có thể thấy cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và trực tiếp được tiếp xúc với khoa học kỹ thuật mới trong ngành cơ khí là những cái được của người lao động.

Nhiều người vẫn đang còn mang nặng cảm giác về nghề cơ khí là dầu mỡ, là lấm lem. Thực ra ngày nay với sự phát triển của ngành công nghệ hiện đại với nhiều máy móc hiện đại, công việc của người công nhân cơ khí đã và đang được hỗ trợ rất nhiều. Môi trường công xưởng làm việc cũng ngày càng được đảm bảo. Bạn có thể dễ dàng nhìn bắt gặp hình ảnh những xưởng sản xuất rất sạch và người công nhân mặc đồng phục trắng hay sáng màu khi làm việc. Hơn thế nữa, với những kinh nghiệm đã được thu về chuyên môn và kỹ năng làm việc, bạn sẽ mau chóng thăng tiến lên những vị trí cao hơn, có cơ hội được gửi đi học tập và đào tạo ở nước ngoài hay được công ty tài trợ những khóa học để nâng cao trình độ. Làm việc trong một ngành lớn luôn có những ưu thế và cơ hội phát triển của nó. Một ngày nào đó, khi đã chín về chuyên môn và kinh nghiệm, bạn có thể đem tất cả những kiến thức của mình ra ngoài và xây dựng cơ ngơi riêng của mình bằng một xưởng, garage sửa chữa bảo trì ôtô. Có thể nói, đây là một ngành rất thích hợp để cho những người trẻ nhiều tài năng vun đắp những hoài bão của mình.

 

Bài này đã được đăng trong Kĩ thuật cơ khí và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *