Bơm thủy lực là gì? Tìm hiểu về nguyên lí hoạt động của bơm thủy lực

Định nghĩa bơm thủy lực:

Là một phần tử hết sức quan trọng , thường được ví như trái tim trong hệ thống thuỷ lực, được dùng rất phổ biến trong các loại xe, máy công trình hiện nay, và nhiều loại máy khác được gọi chung là máy thủy lực . Có rất nhiều chủng loại bơm thủy lực được sản xuất, tạm phân loại như sau: bơm trục vít dạng xoắn, bơm bánh răng – bơm nhông loại răng ngoài, bơm bánh răng-bơm nhông loại răng trong, ……
Nguyên lý chung: thực hiện biến đổi cơ năng thành năng lượng thủy lực. Dầu thủy lực trong bể chứa được bơm hút và tải vào buồng nén. Tại đây, dầu thủy lực có áp suất( tích lũy năng lượng áp suất) được truyền tới các phần tử trong hệ thống với vai trò tạo nên các chuyển động tại cơ cấu chấp hành.

Cơ cấu của máy bơm thủy lực:
Một máy bơm thủy lực sử dụng chia lưới của bánh răng để bơm chất lỏng bằng cách dịch chuyển. Chúng là một trong những loại phổ biến nhất của máy bơm cho các ứng dụng năng lượng chất lỏng thủy lực. Bơm bánh răng cũng được sử dụng trong các cài đặt hóa chất để bơm chất lỏng với độ nhớt nhất định. Có hai biến thể chính; bơm bánh răng bên ngoài mà sử dụng hai bánh răng thúc đẩy bên ngoài, bơm bánh răng nội bộ sử dụng một bên ngoài và thúc đẩy một thiết bị nội bộ. Bơm bánh răng chuyển tích cực (hoặc chuyển cố định), có nghĩa là họ bơm một lượng không đổi của chất lỏng cho mỗi cuộc cách mạng. Một số bơm bánh răng được thiết kế để hoạt động như một động cơ hoặc bơm.

bơm thủy lực

bơm thủy lực

Bơm thủy lực thường áp dụng:

Máy bơm thủy lực được sử dụng trong hệ thống truyền động thủy lực và có thể là thủy tĩnh hoặc thủy động lực học. Máy bơm thủy lực là máy bơm chuyển tích cực trong khi máy bơm thủy động lực học có thể được cố định máy bơm di dời, trong đó dịch chuyển (chảy qua bơm cho mỗi vòng quay của máy bơm) không thể được điều chỉnh, hoặc bơm chuyển biến , trong đó có một công trình phức tạp hơn, cho phép chuyển đến được điều chỉnh.

* Hoá Dầu: tinh khiết hoặc chứa đầy nhựa đường, sân, dầu diesel, dầu thô, dầu bôi trơn dầu.
* Hóa chất: isocyanates silicat natri, axit, chất dẻo, hóa chất hỗn hợp, vv
* Sơn và mực in.
* Nhựa và chất kết dính.
* Bột giấy và giấy: acid, xà phòng, dung dịch kiềm, rượu màu đen, cao lanh, vôi, cao su, bùn.
* Thực phẩm: Sô cô la, bơ cacao, chất độn, đường, chất béo thực vật và các loại dầu, mật đường, thức ăn gia súc.

 

Bài này đã được đăng trong Kĩ thuật cơ khí và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *