Du học ngành cơ khí

Bởi bì những yếu kém, bất cập và lạc hậu về đào tạo cơ khí ở các trường trong nước mà có không ít người đã chọn con đường du học. Rất dễ dàng để tìm ra được  những trường có thế mạnh về đào tạo ngành này trên thế giới như như Úc, Mỹ, Anh, Thụy Sỹ, … Một số quốc gia Châu Á như Singapor, Trung Quốc, Nhật Bản cũng góp mặt trong danh sách này. Sinh viên sau khi tốt nghiệp từ những trường này đảm bảo có việc làm với mức lương cao. Dưới đây là một số nước có tỷ lệ du học sinh Viêt Nam học ngành cơ khí cao.

du học ngành cơ khí

du học ngành cơ khí

  1. Australia

Chương trình đào tạo ngành cơ khí tại các trường ở Úc thường kéo dài 4 năm, và Thạc sỹ 2 năm. Các khóa học Kỹ sư cơ khí được giảng dạy trên khắp nước Úc, với những trường nổi tiếng như Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học Monash, Đại học New South Wales. Ngoài ra còn có các khóa học đào tạo nghề (VET) cho phép bạn thực hành nhiều hơn trong quá trình học mà vẫn dễ dàng liên thông sau khi hoàn thành khóa học. Nếu bạn đã là một Kỹ sư, các cơ sở đào tạo tại Úc có những khóa học Sau Đại học, chẳng hạn như Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Kỹ thuật sẽ giúp bạn có những bước tiến vững chắc hơn trong sự nghiệp.

  1. Mỹ

Tại Mỹ, bạn có thể lựa chọn việc học cơ khí tại hơn 270 trường đại học, trong số đó có nhiều trường được xếp hạng danh tiếng nhất thế giới về lĩnh vực này là  Massachusetts Institute of Technology, Stanford University, University of Michigan, … Một điều quan trọng hơn là Cưcác trường tại Mỹ luôn cộng tác với các công ty và các nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau để giúp sinh viên của họ học hỏi kinh nghiệm thực tiễn. Chương trình học  Đại học kéo dài 4 năm và Thạc sỹ kéo dài 2 năm.

Bài này đã được đăng trong Cẩm nang kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *