Doanh nghiệp cơ khí mỏi mắt tìm kỹ sư

Theo thống kê nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong năm 2012, ngành cơ khí thuộc một trong hai nhóm ngành mà các doanh nghiệp đang thiếu nhân lực, đặc biệt là vị trí kỹ sư cơ khí. Theo Falmi, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành này năm 2012  giảm so với năm 2011, tuy nhiên nguồn cung cấp nhân lực cũng chỉ đáp ứng 50% so với nhu cầu tuyển dụng, và tính trạng này vẫn đang tiếp tục tiếp diễn cho tới thời điểm hiện tại.

Doang nghiệp mỏi mắt tìm kỹ sư cơ khí

Doang nghiệp mỏi mắt tìm kỹ sư cơ khí

Một trong những lý do thiếu nhân lực trong ngành này là các kỹ sư cơ khí có xu hướng đua nhau đi làm việc tại nước ngoài, vì mức lương và ưu đãi hấp dẫn hơn. Trung bình, mức lương mà các kỹ sư cơ khí nhận được khi làm việc tại các công ty nước ngoài lên đến hàng ngàn USD, trong khi đó doanh nghiệp trong nước khó có thể đưa ra mức lương, thưởng và ưu đãi hậu hĩnh như vậy. Bên cạnh đó cũng có nhiều kỹ sư muốn tìm kiếm thêm nhiều cơ hội phát triển và học hỏi kỹ thuật ở các nước bạn.

Do nguồn nhân lực bị thiếu hụt, nhiều doanh nghiệp phải săn đón nhân lực từ các trường đại học, cao đẳng, các trường trung cấp nghề ngay từ những lúc ban đầu; hoặc từ các hội chợ việc làm mà một số doanh nghiệp cũng thu hút được một lượng ứng viên kỹ sư cơ khí mới ra trường.

 

Bài này đã được đăng trong Cẩm nang kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *