Ổn định trong xã hội với nghề cơ khí chế tạo máy

Nước ta đang thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa để hội nhập với nền kinh tế thế giới. Do đó, nhu cầu về máy móc, thiết bị và các sản phẩm cơ khí là rất lớn khiến cơ hội làm việc trong ngành cơ khí càng rộng mở hơn bao giờ hết.

Trong giai đoạn 2016 – 2020, nhu cầu nhân lực tại Thành phố Hồ Chí Minh dự báo mỗi năm có khoảng 270.000 chỗ làm việc, trong đó có 130.000 chỗ làm việc mới. Mục tiêu của ngành tính đến năm 2020, trình độ công nghệ tương đương các nước hàng đầu trong khu vực, có thể xuất khẩu 40 – 45% giá trị sản lượng hàng năm, đáp ứng trên 80% nhu cầu trang thiết bị sản phẩm và dịch vụ cơ khí chỉ riêng cho khu vực phía Nam.

Ổn định với ngành cơ khí chế tạo máy

Ổn định với ngành cơ khí chế tạo máy

Tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện có khoảng 1.55 doanh nghiệp hoạt động trong ngành cơ khí, khoảng 75.000 lao động trong ngành, và chỗ trống việc làm bình quân hàng năm khoảng 8.100 người, chiếm khoảng 3% tổng nhu cầu nhân lực thành phố. Bên cạnh đó, nhu cầu nhân lực qua đào tạo của ngành chiếm khoảng 90,25%.

Nếu xác định gắn bó với nghề cơ khí, với niềm đam mê, sự tư duy logic, sang tạo, và nền tảng là sức khỏe tốt, thì việc ổn định cuộc sống với nghề là một điều tất yếu sẽ xảy ra.

Bài này đã được đăng trong Cẩm nang kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *