Ổn định cuộc sống với nghề cơ khí tại Bình Xuyên – Vĩnh Phúc

Bình Xuyên – Vĩnh Phúc là huyện trọng điểm công nghệ của tỉnh. Cùng với sự phát triển công nghiệp, với những khu công nghiệp nổi lên và phát triển ngày càng rộng rãi, huyện cũng tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, các ngành nghề, làng nghề truyền thống của địa phương; trong đó nghề cơ khí là một trong những nghề phổ biến và phát triển mang lại thu nhập ổn định cho nhiều lao động tại địa phương.

Với hơn 20 năm trong nghề cơ khí, ông Trần Văn Hưng, chủ xưởng cơ khí Hưng Thoa cho biết: “Nghề cơ khí là một nghề dễ học, chi phí thấp, phù hợp đối với những thanh niên có điều kiện kinh tế khó khăn, có thể vừa học, vừa làm. Chỉ cần chăm chỉ , nhanh nhạy trong các thao tác và có tư duy trách nhiệm với sản phẩm mình làm trong vòng 1đến 2 năm, tay nghề sẽ thành thạo… Hiện tại, có 5 công nhân đang làm việc tại xưởng, với mức lương trung bình 6triệu đồng/người/tháng.” Công việc thuận lợi nên xưởng của ông Hưng đã đầu tư mua sắm đầy đủ các loại máy móc hiện đại như: Máy tiện, máy khoan cần, máy ép thuỷ lực, máy hàn… máy móc hiện đại như: Máy tiện, máy khoan cần, máy ép thuỷ lực, máy hàn… để phục vụ cho công việc. Bằng kinh nghiệm lâu năm và biết áp dụng công nghệ khoa học, xưởng cơ khí của ông luôn tạo ra những sản phẩm làm hài lòng khách hàng nên công việc của gia đình luôn ổn định. Trung bình một năm, sau khi trừ hết tất cả chi phí, gia đình ông thu lãi trên 200 triệu đồng.

Xưởng cơ khí Hưng Thoa

Xưởng cơ khí Hưng Thoa

Dọc theo thị trấn Hương Canh, thị trấn Thanh Lãng hoặc những con đường liên xã của huyện Bình Xuyên giờ đây đã xuất hiện rất nhiều những công ty, doanh nghiệp hay các xưởng làm nghề cơ khí. Nghề cơ khí hiện nay đã và đang tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho nhiều gia đình, địa phương

Bài này đã được đăng trong Cẩm nang kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *