Con đường dẫn đến thành công của kỹ sư cơ khí.

Sau hơn 20 năm mở cửa, hội nhập quốc tế, chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, ngày nay hầu hết các lĩnh vực xây dựng, sản xuất, vận hành, bảo dưỡng tại Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể theo tiêu tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, sau khi ra trường hầu hết các kỹ sư cơ khí với nền tảng kiến thức liên quan đến vấn đề cơ khí sẽ phải tìm tòi, học cách để thích nghi.

Công việc của kỹ sư cơ khí

Công việc của kỹ sư cơ khí

Nghề cơ khí trong lĩnh vực thiết kế thường bao gồm kỹ sư thiết kế đường ống, kỹ sư thiết kế kết cấu hay kỹ sư thiết kế thiết bị, … Nếu muốn hoàn thành tốt những công việc này, bạn phải là người thực sự đam mê lĩnh vực này, thêm tính tỉ mỉ, kỹ lưỡng, bên cạnh đó cũng cần có sự sáng tạo, tư duy.

Trên thực tế, nếu muốn có một mức thu nhập cao, thăng tiến tốt trong nghề nghiệp thì những kỹ sư cơ khí phải là những người có nhiều kinh nghiệm, đã trải qua các khóa học chuyên sâu, có một trong những chứng chỉ quốc tế và là thành viên của các hiệp hội cơ khí trong nước cũng như nước ngoài. Ngoài ra, thêm một điểm cộng khi các kỹ sư hiểu được các tiêu chuẩn quốc tế như JIS, ASTM, ASME, CSWIP, NDT, Frosio, Nace, Nebosh, PDMS, PMCS, SPR, HVAC & Freezer, Solar Gas Turbine and Gas Compressor, Laser Aligment, Maximo, Amos, … Mức lương cho những kỹ sư thường rơi vào 4000$ – 6000$.

 

Bài này đã được đăng trong Cẩm nang kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *